Có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, hạt Macca được chế biến thành những món
ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Hạt Macca có rất nhiều cách chế biến
khác nhau từ ăn hạt nguyên chất đến các hạt đã được tách vỏ chế biến qua xào nấu
hay thành những sản phẩm đã được tẩm ướp như Macca vị muối, macca vị mật ong.
Với hương vị béo ngậy thơm ngon do lượng chất béo cao hết sức phù hợp
cho các món ăn tráng miệng, món ăn nhanh nhẹ hoặc điểm tâm sáng. Không đơn giản
chỉ dừng lại ở việc chế biến các món ăn, hạt macca còn được mệnh danh là nữ
hoàng quả khô này rất phù hợp dùng làm quà biếu hay những món đặc sản để đãi khách
Hạt Macca khi chin có màu nâu, vỏ cực kỳ cứng, nhân tròn với đường kính
tầm 2,5cm. Sau khi tách vỏ bạn cần bảo quản hạt thật tốt vì hàm lượng dinh dưỡng
cao để bên ngoài sẽ rất nhanh bị ẩm mốc tấn công. Hạt macca có rất nhiều phương
pháp chế biến như kem macca, bánh nhân macca, sữa ngũ cốc từ macca…và vô số các
loại món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại hạt đa năng này
Đó chính là lợi ích về mặt ẩm thực của hạt macca giá trị của nó còn được
khẳng định rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng:
- Macca giúp trái tim của bạn khỏe mạnh, rất tốt cho tim mạch
- Giúp tăng trưởng não bộ trẻ em
- là thức ăn rất bổ tốt cho bà bầu, tăng cường đề kháng tốt cho thai nhi
- Chống lão hóa giúp da mìn màng tươi trẻ
- Cải thiện tim mạch cho những người cố huyết áp cao
- Giúp đỡ người mắc bệnh tiểu đường
0 nhận xét:
Đăng nhận xét