Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Giá trị dinh dương và công dụng tuyệt vời của hạt macca

Cao Linh
Là loại cây phát triển ở khí hậu nhiệt đới, cây Macca được trồng rộng dãi ở  Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi …Chính vì những lợi ích mà giá trị tuyệt vời của nó mà Hạt macca đã và đang trở thành món ăn được cả thế giới ưa chuộng không chỉ riêng tại Việt Nam
1. Thành phần dinh dưỡng của hạt Macca
- Trước đây, hạt macca bị tẩy chay do hàm lượng chất béo cao tuy nhiên, qua những nghiên cứu thục tế khoa học đã chỉ ra rằng trong 78% là chất béo thì lượng chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe tim mạch lên đến 75%.
- Là nguồn thực phẩm du nhất chứa axit palmitoleic một loại axit không béo bão hòa đơn có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa chất béo, giảm khả năng lưu chữ chất béo trong cơ thể
- Với lượng dầu cao, tốt cho sức khỏe tim mạch, dầu hạt macca trở thành gia vị yêu thích của các đầu hàng đầu thế giới bởi hương vị của nó giúp các món ăn tốt hơn.
- Hạt macca chưa chất flavanoids, chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do, ngoài ra nó còn tác dụng giúp hạ huyết áp và bảo vệ chống các bệnh như ung thư, giảm cholesterol. Trong hạt macca còn chứa rất nhiều loiaj vitamin khác nhau như vitamin A, sắt, thiamin, riboflavin và niacin, một lượng nhỏ selen (chất chống oxy hóa), canxi, phốt pho, kali và magiê.


2. Những công dụng cả hạt macca đem lại cho sức khỏe người dùng
Bằng những nghiên công trình nghiên cứu cụ thể, người ta đã chỉ ra rằng hạt macca thô chưa qua chế biến hay tẩm ướp tác dầu đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các bệnh:
- Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận
- Duy trì được sức khỏe độ bền vững của xương
- Làm chậm quá trình lão hóa
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư
Hạt macca có vai trò tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe cũng như bảo vệ sức khỏe của người dùng khỏi những tác động xấu từ cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể bởi hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Dựa vào các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được điều đó. Một trong số những vấn đề mà người dùng lo ngại đó là hạt macca có thể gây dị ứng cho người sử dụng không? Trên thực tế sử dụng chưa có bất cứ ghi nhận nào về dị ứng hạt macca gây lên cho người sử dụng nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này

Cao Linh / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,