Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Chế biến thưởng thức Salat vịt trộn macca món ăn truyền thống của gia đình Úc

Cao Linh
Salat vịt trộn macca là một trong những món ăn truyền thống của mỗi gia đình Úc, món này thường được phục vụ trước khi dùng bữa ăn hoặc dùng cho những phần ăn nhẹ. Còn gi thú vị hơn khi bạn tự tay chế biến món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình.

Để có thể chế biến món ăn nay bạn cần chuẩn bị

  • (375g) bắp cải xanh hoặc cải tím thái lát ngâm lạnh
  • 1 củ hành tây vừa, cắt đôi, xắt lát mỏng
  • 100g đậu cô ve hoặc đậu Hà Lan, cắt thành các dải
  • 1 trái ớt vừa, cắt thành các sợi
  • 400g Thịt vịt luộc chín xé sợi
  • 100g hạt  Macca rang
  • Trộn với nhau trong một bát:
  • 3 muỗng canh dầu macadamia
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng canh nước cam tươi
  • 1-2 muỗng canh rượu vang trắng dấm
  • 1 muỗng cà phê ớt thái lát hoặc theo sở thích
  • 2 muỗng cà phê nước mắm

Cách chế biến:

  • Ngâm đậu, ớt, hành tây và bắp cải với nước sôi trong vòng 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Thịt vịt xé sợi trộn cùng các gia vị còn lại trừ hạt Macca. Trộn hỗn hợp đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị sau đó rắc hạt macca lên trên. Trang trí với xoài và rau mùi để tăng thêm hương vị cho món ăn

Như vậy bạn đã có chỉ với những nguyên liệu đơn giản và hạt macca là bạn đã chuẩn bị một được một món ăn thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình


Cao Linh / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,