Salat vịt trộn macca là một trong những món ăn truyền thống của mỗi gia
đình Úc, món này thường được phục vụ trước khi dùng bữa ăn hoặc dùng cho những
phần ăn nhẹ. Còn gi thú vị hơn khi bạn tự tay chế biến món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ
dưỡng cho gia đình thân yêu của mình.
Để có thể chế biến món ăn nay bạn cần chuẩn bị
- (375g) bắp cải xanh hoặc cải tím thái lát ngâm lạnh
- 1 củ hành tây vừa, cắt đôi, xắt lát mỏng
- 100g đậu cô ve hoặc đậu Hà Lan, cắt thành các dải
- 1 trái ớt vừa, cắt thành các sợi
- 400g Thịt vịt luộc chín xé sợi
- 100g hạt Macca rang
- Trộn với nhau trong một bát:
- 3 muỗng canh dầu macadamia
- 1 muỗng cà phê đường
- 4 muỗng canh nước cam tươi
- 1-2 muỗng canh rượu vang trắng dấm
- 1 muỗng cà phê ớt thái lát hoặc theo sở thích
- 2 muỗng cà phê nước mắm
Cách chế biến:
- Ngâm đậu, ớt, hành tây và bắp cải với nước sôi trong vòng 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi rửa lại bằng nước lạnh.
- Thịt vịt xé sợi trộn cùng các gia vị còn lại trừ hạt Macca. Trộn hỗn hợp đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị sau đó rắc hạt macca lên trên. Trang trí với xoài và rau mùi để tăng thêm hương vị cho món ăn
Như vậy bạn đã có chỉ với những nguyên liệu đơn
giản và hạt macca là bạn đã chuẩn bị một được một món ăn thật ngon và bổ dưỡng
cho gia đình thân yêu của mình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét