Trong tất cả
các loại hạt dinh dưỡng có rất nhiều loại hạt mẹ bầu ăn để con thông minh. Các
loại hạt này chứa rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và thai
nhi phát triển khỏe mạnh
Những loại
hạt này không những tốt cho bà bầu mà còn cung cấp chất dinh dưỡng giàu
axit béo thiết yếu, vitamin B, Protein và khoáng chất cho thai nhi hình thành
và phát triển toàn diện đặc biệt là trí não. Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới còn
khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng các loại hạt này thường xuyên để giữ cân nặng
vừa phải mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé
Nghiên cứu
tại Mỹ cho thấy, những bé có mẹ sử dụng loại thực phẩm này trong thời kỳ mang
thai giảm hẳn nguy cơ bị dị ứng.
Hãy cùng
chúng tôi khám phá những loại hạt mẹ bầu nên ăn để giúp con thông minh nhé
1. Hạt macca giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ
Quả macca
là loại hạt ngon nhất trong các loại hạt, nhân hạt macca rất thơm , béo khi đưa
vào miệng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan mịn trên đầu lưỡi.
Quả macca
không những có hương vị thơm ngon số 1 mà dinh dưỡng của hạ vô cùng phong phú
và vượt trội. Nhân hạt chứa 78% lượng dầu, cao hơn hẳn hạt lạc, hạt điều… trong
dầu có trên 87% là axit béo không no tốt cho cơ thể. Hạt macca có hàm lượng
dinh dưỡng cao, lượng vitamin dồi dào như vitamin b1, B6… khoáng như canxi, sắt,
phốt pho đều là những chất có lợi cho bà bầu và thai nhi. Hạt macca rất thích hợp
để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, thai nhi đặc biệt là cung cấp dinh dưỡng cho
tế bào não.
2. Bà bầu ăn hạt chia cho con con thông minh
Hạt chia có
hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú. Cụ thể trong 100g hạt chia chứa tới 19,03
Omega -3, gấp 8 lần so với cá hồi. Do hàm lượng Omega-3 cung cấp gần bằng nhu cầu
Omega-3 con người cần hấp thụ hằng ngày nên rất tốt cho việc tái tạo hệ thống
tế bào thần kinh, trí não
Ngoài ra
hàm lượng Follate chứa trong 100g hạt chia chứ 83,33mcg, cao gấp 2,3 lần so với
rau diếp, chất này đặc biệt quan trọng với bà bầu để bổ sung hồng cầu và phòng
ngừa khiếm khuyết hổng ống thần kinh của thai nhi giúp thai nhi phát triển khỏe
mạnh
3. Công dụng hạt óc chó với bà bầu
Công dụng
và hàm lượng dinh dưỡng của hạt óc chó cũng không kém hạt macca, hạt chia. Theo
nghiên cứu thì 100g hạt óc chó có chứa 642 calo, 6,7 g chất xơ, 15,2 chất đạm và 65,2g chất béo
Ngoài ra hạt
còn giúp bổ sung vitamin E, omega 3 các loại axit hữu cơ, phốt pho, đặc biệt
các axit hữu cơ có trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn cho việc thúc đẩy sự
phát triển của não bộ.
Nghiên cứu
khoa học chỉ ra rằng, axit béo Omega 3 có chứa trong hạt óc chó giúp duy trì chất
béo cấu trúc, loại chiếm 60% rất cần thiết cho phát triển của não bộ. Loại
chất béo này giúp não điều khiển hành vi và tăng cường trí nhớ, nhận thức
4. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân tốt cho mẹ và bé
Thật thiếu
sót nếu không liệt kê hạt hạnh nhân vào trong danh sách này. Hạt hạnh nhân chứa
nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và sự phát triển của não bộ, kích thích tư duy…Thành
phần chính của hạt hạnh nhân bao gồm folate, axit folic, omega 3 , canxi…
Hạt hạnh
nhân chứa phenylalanine giúp trí nhớ của bé tốt hơn, thông minh hơn từ trong bụng
mẹ nhờ lượng omega 3 có trong hạt hạnh nhân. Folate và axit folic có trong hạnh
nhân rất cần cho các bà mẹ mang thai và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho
thai nhi. Ngoài ra chất này còn tái tạo hồng cầu, chống thiếu máu cho bà mẹ
mang thai giảm stress trong suốt quá trình thai kỳ. Ngoài ra hạt còn giàu magie
giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn
hảo
5. Các loại hạt đậu tốt cho mẹ bầu
Các loại hạt
đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ.. là những thực phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ
đang mang thai. Trong hạt đậu chứa nhiều protein, canxi, kali, kẽm..đều là những
dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Trong đậu chứa các thành phần dinh dưỡng được
tìm thấy trong thịt động vật mặt khác còn chứa magie giúp giảm nguy cơ sinh non.
Trong họ
các loại đậu thì đậu đỏ là loại tốt nhất vì đậu đỏ rất giàu chất sắt.Chất sắt
giúp máu và các cơ thể vận chuyển oxy đều đặn đến các tế bào và thai nhi tốt nhất
giúp cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của não.
Ăn nhiều đậu
đỏ sau sinh còn giúp chị em dồi dào sữa cho bé, vitamin b6 và các chất xơ có
trong hạt đậu đỏ giúp mẹ bầu làm đẹp da và giảm béo một cách hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét