Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Tìm hiểu ngay bí quyết từ các loại hạt giúp mẹ bầu ăn đẻ con thông minh

Cao Linh
Trong tất cả các loại hạt dinh dưỡng có rất nhiều loại hạt mẹ bầu ăn để con thông minh. Các loại hạt này chứa rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh
Những loại hạt này không những tốt cho bà bầu mà còn cung cấp chất dinh dưỡng giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, Protein và khoáng chất cho thai nhi hình thành và phát triển toàn diện đặc biệt là trí não. Ngoài ra các  chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới còn khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng các loại hạt này thường xuyên để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, những bé có mẹ sử dụng loại thực phẩm này trong thời kỳ mang thai giảm hẳn nguy cơ bị dị ứng.
Hãy cùng chúng tôi khám phá những loại hạt mẹ bầu nên ăn để giúp con thông minh nhé

1. Hạt macca giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Quả macca là loại hạt ngon nhất trong các loại hạt, nhân hạt macca rất thơm , béo khi đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan mịn trên đầu lưỡi.

Quả macca không những có hương vị thơm ngon số 1 mà dinh dưỡng của hạ vô cùng phong phú và vượt trội. Nhân hạt chứa 78% lượng dầu, cao hơn hẳn hạt lạc, hạt điều… trong dầu có trên 87% là axit béo không no tốt cho cơ thể. Hạt macca có hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng vitamin dồi dào như vitamin b1, B6… khoáng như canxi, sắt, phốt pho đều là những chất có lợi cho bà bầu và thai nhi. Hạt macca rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, thai nhi đặc biệt là cung cấp dinh dưỡng cho tế bào não.

2. Bà bầu ăn hạt chia cho con con thông minh


Hạt chia có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú. Cụ thể trong 100g hạt chia chứa tới 19,03 Omega -3, gấp 8 lần so với cá hồi. Do hàm lượng Omega-3 cung cấp gần bằng nhu cầu Omega-3 con người cần hấp thụ hằng ngày nên rất tốt cho việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh, trí não
Ngoài ra hàm lượng Follate chứa trong 100g hạt chia chứ 83,33mcg, cao gấp 2,3 lần so với rau diếp, chất này đặc biệt quan trọng với bà bầu để bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khiếm khuyết hổng ống thần kinh của thai nhi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

3. Công dụng hạt óc chó với bà bầu


Công dụng và hàm lượng dinh dưỡng của hạt óc chó cũng không kém hạt macca, hạt chia. Theo nghiên cứu thì 100g hạt óc chó có chứa 642 calo, 6,7 g chất xơ, 15,2 chất đạm và 65,2g chất béo
Ngoài ra hạt còn giúp bổ sung vitamin E, omega 3 các loại axit hữu cơ, phốt pho, đặc biệt các axit hữu cơ có trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn cho việc thúc đẩy sự phát triển của não bộ.
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, axit béo Omega 3 có chứa trong hạt óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chiếm 60% rất cần thiết cho phát triển của não bộ. Loại chất béo này giúp não điều khiển hành vi và tăng cường trí nhớ, nhận thức

4. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân tốt cho mẹ và bé

Thật thiếu sót nếu không liệt kê hạt hạnh nhân vào trong danh sách này. Hạt hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và sự phát triển của não bộ, kích thích tư duy…Thành phần chính của hạt hạnh nhân bao gồm folate, axit folic, omega 3 , canxi…

Hạt hạnh nhân chứa phenylalanine giúp trí nhớ của bé tốt hơn, thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ lượng omega 3 có trong hạt hạnh nhân. Folate và axit folic có trong hạnh nhân rất cần cho các bà mẹ mang thai và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Ngoài ra chất này còn tái tạo hồng cầu, chống thiếu máu cho bà mẹ mang thai giảm stress trong suốt quá trình thai kỳ. Ngoài ra hạt còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo

5. Các loại hạt đậu tốt cho mẹ bầu

Các loại hạt đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ.. là những thực phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ đang mang thai. Trong hạt đậu chứa nhiều protein, canxi, kali, kẽm..đều là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Trong đậu chứa các thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong thịt động vật mặt khác còn chứa magie giúp giảm nguy cơ sinh non.

Trong họ các loại đậu thì đậu đỏ là loại tốt nhất vì đậu đỏ rất giàu chất sắt.Chất sắt giúp máu và các cơ thể vận chuyển oxy đều đặn đến các tế bào và thai nhi tốt nhất giúp cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của não.
Ăn nhiều đậu đỏ sau sinh còn giúp chị em dồi dào sữa cho bé, vitamin b6 và các chất xơ có trong hạt đậu đỏ giúp mẹ bầu làm đẹp da và giảm béo một cách hiệu quả.




Cao Linh / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,