Cách sử dụng hạt macca. Hạt
macca làm sao sử dụng đúng nhất để tận dụng triệt để công dụng của nó? Hãy cùng
chúng tôi tìm hiểu và khám phá cách chế biến và sử dụng hạt macca nhé
Hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng các loại quả khô, là loại hạt đắt
nhất và giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Hạt macca có vỏ rất cứng và khó
tách để có thể thưởng thức chọn vẹn nhất hương vị của hạt bạn hãy cùng chúng
tôi tham khảo và làm theo cách dưới đây nhé.
Hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, đặc biệt là Omega-3, 6, 7 có
trong hạt nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh tim
mạch, cao huyết áo, tiểu đường, giảm cholesterol…Bên cạnh đó hạt còn là nguồn
năng lượng dồi dào với lượng calo cao gấp đôi các loại hạt thông thường khác rất
phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Không dùng ở giá trị thực phẩm, hạt
macca còn là thần dược giúp chị em cải thiện làn da chăm sóc mái tóc giữ gìn vóc
dáng.
Hưỡng dẫn cách sử dụng hạt macca
- Hạt macca sử dụng vào buổi sáng và chiều ăn từ 4-5 hạt macca sẽ làm
cho da mịn màng tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch máu, giảm
tích tụ mảng bám trong mạch máu chống lão hóa và cung cấp nguồn năng lượng cần
thiết cho cơ thể
- Nhân hạt macca ăn liền hoặc được chế biến để làm nhân bánh, làm nhân
socola hoặc chế biến các món như kem, salat…
- Hạt macca ngon hơn khi khi nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ, hạt
sẽ có mùi thơm ngon và bùi hơn
- Do vỏ hạt macca rất cứng, nếu không có dụng cụ tách hạt bạn có thể dùng dụng cụ khác để tách vỏ như kìm hoặc dùng búa đập nhẹ để tách hạt
Đối với bộ sản phẩm chế biến từ hạt macca:
- Sau khi xé bao bì, tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3- 5 ngày hoặc để
trong tủ lạnh trong 2 tháng
- Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8-120 C, độ ẩm 55%
- Có thể giang lại bằng lò nướng
Trên thị trường có rất nhiều loại hạt macca như hạt macca tự nhiên, chưa qua chế biến giữ nguyên các hương vị của hạt,
hạt macca vị muối, hạt macca tẩm mật ong. Mỗi loại có những
đặc điểm riêng. Khi lựa chọn bạn nên đọc các thông tin của sản phẩm để có cách
sử dụng và bảo quản tốt nhất
Đối với sản phẩm nguyên vỏ
- Khi bao bì sản phẩm bị xé, sản phẩm nếu không được sử dụng ngay hàm lượng
oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và phân hủy
chất béo. Nếu sản phẩm bị oxy hóa sẽ dân đến giảm giá trị sản phẩm, gây mùi
hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ngoài ra nếu không tiêu thụ sản
phẩm trước 7 ngày, điều kiện bảo quản không tốt sẽ làm hạt dễ bị nấm mốc và bị
các vi khuẩn tấn công gây hại cho đường tiêu hóa
- Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao, lượng carbon hydrat và Acid
amin trong hạt macca tăng dẫn đến phản ứng mailard khiến hạt biến màu có màu sẫm
làm giảm độ ngọt gây ra vị đắng. Độ ẩm cao cũng làm cho hạt bị ỉu mất độ giòn.
Tốt nhất bị xé bao bì hạt macca bạn nên sử dụng hạt ngay hoặc cắt đóng
gói và bảo quản hạt tring điều kiện tốt nhất để có thể sử dụng hạt được lâu và
giữ được an toàn hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét