Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Ban hành hướng dẫn kỹ thuật cho cây Macca

Unknown

Bộ NN&PTNT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời kỹ thuật sản xuất cây Macca, đây là hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đầu tiên cho Macca phát triển tại Việt Nam.



Theo tiêu chuẩn này, Macca phải được trồng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp nhất, vào khoảng 20 độ C – 25 độ C, với lượng mưa bình quân năm từ 1600 mm – 2500 mm. Đồng thời, nơi trồng cần cao hơn 10 m – 20 m so với mặt nước biển và ít có gió phơn, sương muối và mưa phùn.

Macca thích hợp nhất với những nơi có độ dày tầng đất trên 50 cm, thoát nước tốt và giàu hữu cơ. Không được trồng Macca ở những nơi đất cát, ngập úng hoặc chua phèn. Địa hình thích hợp nhất là bằng phẳng (độ dốc dưới 20 độ).

Hướng dẫn của Bộ NN&PTNT cũng đưa ra cách thức cụ thể về kỹ thuật nhân giống bằng phương pháp ghép, kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Đặc biệt trong kỹ thuật thu hái và sơ chế bảo quản hạt yêu cầu khi quả chín rụng xuống đất phải thu hoạch ngay. Sau đó phải bóc vỏ trong vòng 24 giờ và đưa vào làm khô, không làm hạt xây xát ảnh hưởng đến chất lượng nhân.

Hạt cần chế biến ngay, nếu chưa thể làm ngay cần được bảo quản bằng cách cho vào thùng nhựa, thùng tôn có nắp đậy kín hoặc cho vào túi hút chân không, bảo quản nơi thoáng mát. Hạt được làm khô tự nhiên có thời gian bảo quản và cất trữ không quá 6 tháng, hạt làm khô nhân tạo thì có thời gian cất trữ lâu hơn

Unknown / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,