Nguồn dinh
dưỡng có trong hạt macca luôn vượt trội hơn các loại hạt
thông thường. điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra kết luận. Với
hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm nhiều chất khoáng, viamin… hạt macca có nhiều công dụng không chỉ
trong ẩm thực mà còn cả cho sức khỏe con người.
Đôi nét về nguồn gốc phát triển của hạt macca
Hạt macca
phát triển ở các rừng rậm cận nhiệt đới tại Úc, tại đây thổ dân đã dùng chúng
như một nguồn thực phẩm quý với tên goi kindal kindal. Nhà khoa học người đức
tên là Ferdinand Von Mueller đã khám phá ra hạt macca và đặt theo tên của
một người bạn là Dr. John McAdam.
Hạt macca với
hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon được coi là loại hạt ngon nhất, tốn nhiều
công chăm sóc nhất và là loại hạt đắt nhất thế giới.
Hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của hạt macca
Nhân của hạt
macca chứa 78% lượng dầu, cao hơn lạc là 44,8%, hạt điều 47%.. trong đó có trên
87% là axit béo không no trong đó có nhiều loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp
được. Hạt macca có tác dụng giảm cholesteron có tác dụng phòng trị xơ cứng động
mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, bao gồm 20 loại axit amin.
Ngoài ra,
trong nhân hạt macca còn có nhiều chất khoáng, vitamin có lợi cho bà bầu và trẻ
nhỏ. Hạt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với
các loại hạt quả khác. Tác dụng giảm cholesteron, phòng trừ các bệnh liên quan
đến tim mạch và huyết áp. Người mẹ mang thai sử dụng loại quả này sẽ giúp cho
khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và tích lũy thêm năng lượng cho thai nhi.
Hạt macca
là thực phẩm có hương vị đặc biệt, có giá trị cao về ẩm thực, giá trị về sức khỏe
và còn là thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc tóc, dưỡng da
và giữ gìn vóc dáng.
Trên thị
trường ngày nay hạt macca được chế
biến thành rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hạt macca tự
nhiên với hương vị thiên nhiên giữ nguyên trạng hương vị gốc của hạt, hạt macca vị muối,
hạt macca tẩm mật ong là các loại đã
được qua chế biến và tẩm ướp thêm gia vị làm tăng thêm tính đậm đà thơm ngon của
hạt mà không hề mất đi hương vị tự nhiên hay dinh dưỡng của hạt. Tùy thuộc vào
sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn hương vị nào phù hợp nhất với khẩu vị
của mình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét