Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Cách sử dụng hạt macca

Cao Linh
Cách sử dụng hạt macca. Hạt macca làm sao sử dụng đúng nhất để tận dụng triệt để công dụng của nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá cách chế biến và sử dụng hạt macca nhé
Hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng các loại quả khô, là loại hạt đắt nhất và giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Hạt macca có vỏ rất cứng và khó tách để có thể thưởng thức chọn vẹn nhất hương vị của hạt bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo và làm theo cách dưới đây nhé.
Hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, đặc biệt là Omega-3, 6, 7 có trong hạt nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh tim mạch, cao huyết áo, tiểu đường, giảm cholesterol…Bên cạnh đó hạt còn là nguồn năng lượng dồi dào với lượng calo cao gấp đôi các loại hạt thông thường khác rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Không dùng ở giá trị thực phẩm, hạt macca còn là thần dược giúp chị em cải thiện làn da chăm sóc mái tóc giữ gìn vóc dáng.

Hưỡng dẫn cách sử dụng hạt macca
- Hạt macca sử dụng vào buổi sáng và chiều ăn từ 4-5 hạt macca sẽ làm cho da mịn màng tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu chống lão hóa và cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể
- Nhân hạt macca ăn liền hoặc được chế biến để làm nhân bánh, làm nhân socola hoặc chế biến các món như kem, salat…
- Hạt macca ngon hơn khi khi nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ, hạt sẽ có mùi thơm ngon và bùi hơn
- Do vỏ hạt macca rất cứng, nếu không có dụng cụ tách hạt bạn có thể dùng dụng cụ khác để tách vỏ như kìm hoặc dùng búa đập nhẹ để tách hạt
Đối với bộ sản phẩm chế biến từ hạt macca:
- Sau khi xé bao bì, tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3- 5 ngày hoặc để trong tủ lạnh trong 2 tháng
- Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8-120 C, độ ẩm 55%
- Có thể giang lại bằng lò nướng
Trên thị trường có rất nhiều loại hạt macca như hạt macca tự nhiên, chưa qua chế biến giữ nguyên các hương vị của hạt, hạt macca vị muối, hạt macca tẩm mật ong. Mỗi loại có những đặc điểm riêng. Khi lựa chọn bạn nên đọc các thông tin của sản phẩm để có cách sử dụng và bảo quản tốt nhất


Đối với sản phẩm nguyên vỏ
- Khi bao bì sản phẩm bị xé, sản phẩm nếu không được sử dụng ngay hàm lượng oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và phân hủy chất béo. Nếu sản phẩm bị oxy hóa sẽ dân đến giảm giá trị sản phẩm, gây mùi hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ngoài ra nếu không tiêu thụ sản phẩm trước 7 ngày, điều kiện bảo quản không tốt sẽ làm hạt dễ bị nấm mốc và bị các vi khuẩn tấn công gây hại cho đường tiêu hóa
- Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao, lượng carbon hydrat và Acid amin trong hạt macca tăng dẫn đến phản ứng mailard khiến hạt biến màu có màu sẫm làm giảm độ ngọt gây ra vị đắng. Độ ẩm cao cũng làm cho hạt bị ỉu mất độ giòn.
Tốt nhất bị xé bao bì hạt macca bạn nên sử dụng hạt ngay hoặc cắt đóng gói và bảo quản hạt tring điều kiện tốt nhất để có thể sử dụng hạt được lâu và giữ được an toàn hơn.


Cao Linh / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,