Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Chiêm ngưỡng chùm quả Macca khủng nhất Việt Nam

Unknown
Chủ nhân của những quả Macca “khủng” này là gia đình ông Nguyễn Đức Ba (ngụ huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng). Ông Ba cho biết vườn Macca hơn 7 sào của gia đình ông trồng cách đây gần 10 năm và cho năng suất rất cao.


Trông chờ vào “cây tỉ đô”


Tuy nhiên, có một cây gần đây thường ra những quả rất to, có trái to hơn quả trứng gà. Theo quan sát, những trái Macca bình thường chỉ to bằng ngón tay cái người lớn, quả nào to nhất cũng chỉ tương đương quả bóng bàn. Nói về những trái Macca to bất thường, ông Ba cho biết cây Macca này là kết quả sau nhiều năm ông tiến hành chọn lọc giống và được chăm sóc kỹ càng.


Cây Macca cho quả “khủng” tại vườn nhà ông Nguyễn Đức Ba

Việc cây Macca của gia đình ông Ba cho ra những trái to khiến các nhà nghiên cứu về nông nghiệp tìm đến để tìm hiểu và nghiên cứu. Nhiều người khi nhìn thấy đã khẳng định đây là những trái Macca to nhất Việt Nam và có thể hơn thế nữa. Những người am hiểu về cây Macca đã đề nghị ông Ba giữ lại để tiến hành nghiên cứu nhằm phát triển nguồn giống có chất lượng, phục vụ sản xuất.

Macca có tên khoa học Macadamia, có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc). Quả Macca hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, do đó nhu cầu về sản vật này ngày một cao.

Tại Việt Nam, cây Macca được đưa về trồng khảo nghiệm từ những năm cuối thế kỷ XX, được cho là thích hợp với vùng đất Tây Nguyên và Tây Bắc Bộ. Trong chiến lược phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, Macca là một trong những loài cây được quan tâm.

Theo báo người lao động

Unknown / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,