Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ hạt macca

Cao Linh
So sánh với các loại hạt quả ăn được thì hạt macca có rất nhiều ưu điểm nổi bật, hạt macca chứa nhiều chất béo nhưng rất ít protein rất tốt cho sức khỏe người sử dụng

1. Hạt macca chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất trong các loại hạt

Chứa đến 22% axit béo omega-7 là axit palmitoleic có tác dụng tương tự như một chất béo chưa bão hòa đơn. Chứa 9% protein, 9% cacbohydrat và 2% sơ dinh dưỡng, cũng như canxi, photpho, kali, natri, selen, sắt, thiamin, riboflavin và niacin.


2. Có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ tim mạch

Trong hạt macca có tới 78%  lượng dầu, cao hơn rất nhiều các loại hạt khác ví dụ như lạc 44,8%, hạt điều là 47%...trong 78% lượng dầu đó có tới 87% là axit béo không no trong đó còn có rất nhiều loại mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.
Hạt macca có tác dụng giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cúng động mạch, àm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người.
Thực tế, nếu một ngừi sử dụng từ 10-15 hạt macca mỗi ngày có khả năng giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống và tránh được căn bệnh nguy hiểm này

3. Rât tốt cho phụ nữ và trẻ em

Vói hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất khoáng, vita min, omega-3.. rất có lợi cho bà bầ và trẻ nhỏ. Hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gaaos đôi so với các loại hạt thông thường

4. Tốt cho người bị mắc bệnh tiểu đường

Được đánh giá là thực phẩm có hàm lượng GI thấp nhất, vì thế nó không hề làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh. Protein, chất xơ và chất béo trong macca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường

5. Rất thích hợp cho người ăn kiêng

Hạt macca cung cấp chất carbohydrate thấp giúp đốt cháy chất béo có trong cơ thể, đồng thời kéo dài cảm giác no bụng vì thế rất tốt cho người ăn kiêng

6. Là nguôn cung cấp chất xơ dồi dào

Chất xơ có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi. Các chất xơ có trong hạt macca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g macca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.

7.Tác dụng làm đẹp da


Bên cạnh giá trị về ẩm thực hạt macca còn là sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu macca được sử dụng trong chăm sóc da, được đánh giá cao vì chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu macca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

Cao Linh / Author & Editor

Là sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Úc, hạt Mắc ca Vita+ được chế biến thành nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt gồm: Mắc ca vị rang muối, vị mật ong và vị tự nhiên. Sản phẩm có vị ngọt, béo, ngậy và bùi tự nhiên của Mắc ca hòa cùng gia vị đậm đà tạo nên cảm giác ngon miệng hơn, phù hợp với nhiều người và mọi lứa tuổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Phân phối Macca

Coprights @ 2016,