So sánh với các loại hạt quả ăn được thì hạt macca có rất nhiều ưu điểm
nổi bật, hạt macca chứa nhiều chất béo nhưng rất ít protein rất tốt cho sức khỏe
người sử dụng
1. Hạt macca chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất trong các loại hạt
Chứa đến 22% axit béo omega-7 là axit palmitoleic có tác dụng tương tự
như một chất béo chưa bão hòa đơn. Chứa 9% protein, 9% cacbohydrat và 2% sơ dinh dưỡng, cũng như canxi, photpho,
kali, natri, selen, sắt, thiamin, riboflavin và niacin.
2. Có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ tim mạch
Trong hạt macca
có tới 78% lượng dầu, cao hơn rất nhiều
các loại hạt khác ví dụ như lạc 44,8%, hạt điều là 47%...trong 78% lượng dầu đó
có tới 87% là axit béo không no trong đó còn có rất nhiều loại mà cơ thể con
người không thể tự tổng hợp được.
Hạt macca có tác
dụng giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cúng động mạch, àm lượng
Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit
Amin cần thiết cho cơ thể con người.
Thực tế, nếu một
ngừi sử dụng từ 10-15 hạt macca mỗi ngày có khả năng giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh
tim mạch giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống và tránh được căn bệnh nguy hiểm
này
3. Rât tốt cho phụ nữ và trẻ em
Vói hàm lượng
dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất khoáng, vita min, omega-3.. rất có lợi cho bà bầ
và trẻ nhỏ. Hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao
gaaos đôi so với các loại hạt thông thường
4. Tốt cho người bị mắc bệnh tiểu đường
Được đánh giá là
thực phẩm có hàm lượng GI thấp nhất, vì thế nó không hề làm tăng lượng đường
huyết trong cơ thể người bệnh. Protein, chất xơ và chất béo trong macca giúp ổn
định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường
5. Rất thích hợp cho người ăn kiêng
Hạt macca cung cấp
chất carbohydrate thấp giúp đốt cháy chất béo có trong cơ thể, đồng thời kéo
dài cảm giác no bụng vì thế rất tốt cho người ăn kiêng
6. Là nguôn cung cấp chất xơ dồi dào
Chất xơ có khả
năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa nơi
chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.
Các chất xơ có trong hạt macca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g
macca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
7.Tác dụng làm đẹp da
Bên cạnh giá trị
về ẩm thực hạt macca còn là sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu macca được sử dụng
trong chăm sóc da, được đánh giá cao vì chứa khoảng 22% các axit omega-7
palmitoleic, dầu macca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần
dược” cho làn da phụ nữ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét