Qua các
nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hạt
macca rất tốt cho sức khỏe chúng ta, có rất nhiều lý do để bạn chọn sử dụng
hạt macca thường xuyên. Đối với những người có thói quen sử dụng 10 -15 hạt macca mỗi ngày sẽ giúp giả 50% các
bệnh về tim mạch. Chất béo không nó có trong hạt cũng là một trong những tác
nhân đối cháy mỡ đảm bảo bạn sẽ không bị tăng cân. Với nhiều chất dinh dưỡng giầu
vitamin và khoáng chất, hạt macca có rất nhiều công dụng tuyệt vời một trong những
tác dụng đó là:
1. Hạt macca góp phần bảo vệ tim mạch
Nhân hạt
macca có hàm lượng dầu lên đến 78%, cao hơn lạc và hạt điều rất nhiều. Trong dầu
của hạt macca có đến 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể
con người không thể tổng hợp được. Hàm lượng protein chứa trong nhân có tới
9,2% bao gồm 20 loại axit amin. Các chất chống oxi hóa trong hạt cũng mang lại
nhiều lợi ích cho hệ tom mạch của bạn. Hạt
macca được quỹ tim mạch của Úc khuyến khích sử dụng
2. Tốt cho phụ nữ và trẻ em
Trong hạt
chứa nhiều chất khoáng, vitamin, Omega-3 rất có lợi cho bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt
macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và lượng calo cao gấp đôi so với các loại
hạt khác. Người mẹ đang mang thai khi sử dụng hạt macca sẽ giúp cho khẩu phần
ăn của mình thêm phong phú tích lũy năng lượng cho thai nhi
3. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, giảm
béo thích hợp cho chế độ ăn kiêng
Theo khuyến
cáo của các chuyên gia, hạt macca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết
chế độ ăn kiêng. Nếu bản thân bạn thực sự muốn đốt cháy chất béo, bạn phải giảm
lượng carbohydrate trong chế độ ăn hằng ngày. Macca là một sự lựa chọn tốt cho
chế độ ăn uống với lượng carbohydrate thaaos, được xem là một trong những loại
hạt giúp chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
Nhiều ngiên
cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác
no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Việc thay thế sử dụng hạt macca ở mức vừa phải
không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân
4. Có lợi cho người bị bệnh tiểu đường
Chỉ số đường
huyết GI là một thứ hạng khoa học của thực thẩm dựa trên tác dụng tức thì của
chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt macca là thực phẩm có hàm lượng GI rất
thấp. hạt macca làm cảm giác no lâu do đó giảm cảm giác đói, nó làm chậm quá
trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong
macca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác them đường
5. Bổ xung chất xơ
Chất xơ có
trong hạt macca cơ bản là thành tế bào có bên trong nhân, 100g macca cũng cấp
8,6g hoặc 23% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể
0 nhận xét:
Đăng nhận xét