Hạt macca
là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cao gấp hai lần so với các loại hạt
khác. Trong hạt macca chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin, omega-3, omega-6,
omega-7 rất có lợi cho bà bầu và cho trẻ nhỏ.
Bật mí bí mật giúp các bà mẹ đẻ con thông minh
Được xem là
loại hạt ngon nhất, hạt macca chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho người sử dụng.
Là loại cây tốn rất nhiều thời gian và công sức chăm sốc chính vì vậy hạt macca
được liệt vào ahngf những quả đắt nhất thế giới.
Nhân hạt
macca có hàm lượng giầu lên đến 78%, trong đó có trên 87% là axit béo không no
và có nhiều loại mà cơ thể người không tự tổng hợp được. khi ăn sẽ giảm
cholesterol có tác đụng phòng và chống sơ vữa động mạch
Trong nhân
hạt macca có chứa rất nhiều chất khoáng, nhiều vitamin có lợi cho bà bầu và trẻ
nhỏ, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và lượng calo cao gấp đôi so với các loại
hạt khác.
Theo nghiên
cứu của các chuyên gia, việc các bà mẹ đang mang thai ăn các loại hạt macca, hạt
bí, hưỡng dương.. là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải, mà vẫn đủ. Ngoài
ra những hạt này còn giàu axit béo, vitamin B, protein, khoáng chất rất tốt cho
việc hình thành và não bộ của trí não thai nhi. Người mẹ ăn loại quả này sẽ
giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú góp phần tăng phần tích lũy năng
lượng cho thai nhi.
Hạt macca rất giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Hướng cho
trẻ ăn những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng là cần thiết, cho trẻ ăn những thức
ăn giàu axit béo, omega-3, omega-6, omega-7, canxi, sắt các nguyên tố vi lượng
sẽ thức đẩy tuyến giáp của thai nhi, những thực phẩm chứa đầy đủ các chất đó có
thể thay thế các thực phẩm hằng ngày bổ xung cho mẹ và bé giúp trí não thai nhi
phát triển. Ngoài những tác dụng trên, những thực phẩm này còn giúp trẻ tăng sức
đề kháng và nâng cao chức năng miễn dịch.
Hạt macca
là một trong những thực phẩm có tác dụng rất tốt cho trẻ, chứa nhiều dinh dưỡng
các loại vitamin khoáng chất, vị ngon và tiện dụng sẽ là thực phẩm lý tưởng cho
những bé hiếu động.
Thành phần
dinh dưỡng mà hạt macca mang lại không phải loại hạt nào cũng đáp ứng đủ. Trong
thành phần đó có tới 78,2% lượng chất béo, các chất đường chiếm 10%, chất đạm
chiếm 9,2%...Ngoài ra mỗi kilogam nhân hạt macca còn chứa 360mgr canxi, 66 mgr
lưu huỳnh, 18 grm sắt.. và một số loại vitamin như vitamin PP, B1, vitamin E…Nhân
hạt macca béo ngậy, với 9,2% protein, 10% hợp chất đường, nhân hạt macca bùi
thoang thoảng hương của bơ sữa rát thơm ngon hấp dẫn.
Hạt macca
trên thị trường có rất nhiều loại có cả các vị tự nhiên và các vị truyền thống
để làm tăng thêm hương vị cũng như vị đậm đà của hạt. trong đó phổ biến nhất là
hạt macca tự nhiên chưa qua tẩm ướp giữ nguyên hương vị thiên nhiên tươi mát,
loại macca vị muối và macca vị mật ong đậm đà kết hệt các hương vị tự nhiên
khác càng tăng thêm mùi vị và độ thơm ngon mà không hề mất đi dinh dưỡng vốn có
của nó
0 nhận xét:
Đăng nhận xét